Thời Trang · 8 Tháng Mười, 2020

Hành trình thay đổi của nike dunk

             Khi nhắc đến thương hiệu nike là chúng ta nói ngay đến một đế chế khổng lồ trong giới thời trang thể thao. Nike ra đời cũng gắn liền với quá trình hình thành các dòng giày thể thời trang hiện nay. Rất nhiều sản phẩm của nike trước kia chỉ thuần túy là các sản phẩm thể thao phục vụ cho những người chơi thể thao mà thôi. Tuy nhiên theo thời gian khi mà những đôi giày này ngày càng nhận được sự quan tâm lớn hơn từ mọi người, và để theo kịp xu hướng trên thị trường thương hiệu này có rất nhiều sự thay đổi để phù hợp với số đông. Nếu như để tìm một dòng sản phẩm nào đại diên điển hình cho sự chuyển mình này thì chúng ta có thể đề cập ngay đến dòng nike sb dunk

Ra đời từ năm 1985, ban đầu chỉ đơn thuần là những đôi giày chơi bóng rổ với cái tên nike dunk. Sau đó cùng với sự phát triển của xã hội nhãn hàng này vào năm 2002 đã cho ra giày nike sb dunk nhằm phục vụ cho những người hâm mộ thời trang thể thao khi có nhiều cải tiến mới trong thời trang hơn. để có được bước chuyển mình tuyệt vời đó là một quá trình không hề dễ dàng bởi lẽ sau khi quyết định cho ra dòng sản phẩm nike sb dunk đã không nhận được sự chấp nhận đông đảo từ mọi người bởi lẽ nó là một biểu tượng của nước mĩ và bóng rổ, mà khách hàng dòng sản phẩm này nhắm tới lại là môn trượt ván. 

Những bản phối màu đầy phong cách của nike sb dunk

Những bản phối màu đầy phong cách của nike sb dunk

Để được chấp nhận rộng rãi nike đã phải lên một kế hoạch quảng bá quy mô lớn và một người chuyen ngành quảng cáo cũng được cắt cử riêng vào chiến dịch này. Thậm chí phải cho đến khi những tên tuổi lớn trong làng trượt ván mang nó và nike bắt tay với các ông lớn khác trong lĩnh vực này đôi giày mới bắt đầu nhận được sự thừa nhận đông đảo từ mọi người. Câu nói ‘’vạn sự khởi đầu nan’’ thật đúng trong trường hợp này, khi lúc đầu gặp vô vàn khó khăn nhưng sau đó đã trở thành một dòng sản phẩm không thể thay thế được trong lòng người hâm mộ.

Một cái tên một câu chuyện

             Ra đời song song với dòng sản phẩm nike dunk vào năm 1985 chính là dòng sản phẩm đình đám không kém nike air jordan 1. Trải qua thời gian dòng này cũng có những thay đổi nhưng không phải là chuyển mình như người bạn dunk. Thậm chí qua thời gian dài có sự thay đổi thì nike lại có xu hướng quay trở về lịch sử với mẫu sản phẩm nike air jordan 1 retro shattered backboard

Một đôi giày mang đậm phong cách

Một đôi giày mang đậm phong cách

Cũng như bao nhiêu đôi giày khác của hãng nike chính là câu chuyện phía sau của mỗi đôi giày luôn làm người ta hứng thú vô cùng. Chuyện là vào năm 1985 chỉ khi mới vừa kí hợp đồng với nhãn hàng nike tân binh jordan đã thực hiện ngay một cú dunk làm cho mảnh bóng rổ vỡ tan tành và đó cũng chính là nguồn gốc của cái tên nói trên. Thật là một màn chào sân ấn tượng phải không nào. Đôi giày cũng mang trên mình hai màu đen và cam cũng chẳng phải tự nhiên lại có màu sắc đó bởi lẽ đây chính là màu đồng phục thi đấu của chàng tân binh trong trận đấu đó.