Tin Tức · 21 Tháng Mười, 2018

Chủ đề và hướng treo tranh phong thủy phù hợp

Theo văn hóa Á Đông, tranh phong thủy có tác dụng rước tài khí, vận may, sức khỏe cho gia chủ. Bên cạnh đó tranh phong thủy có nhiều chủ đề, hình ảnh khác nhau góp phần tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho không gian xung quanh nó. Chính vì vậy, chúng ta thấy loại tranh này xuất hiện khắp nơi từ văn phòng, nhà ở, nhà hàng,…

Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về các chủ đề thường gặp trong tranh phong thủy và hướng treo phù hợp nhất nhé.

       1. Các chủ đề tranh phong thủy thường gặp

Tranh phong thủy chủ đề cá

Các bức tranh có chủ đề cá như song ngư, cửu ngư đồ đều có sự xuất hiện của cá. Theo các nhà phong thủy, thủy đại diện cho tiền tài, cá là loại sinh sôi nảy nở rất nhanh. Vì vậy, treo tranh phong thủy có chủ đề này nhằm cầu mong phát tài, phát lộc, ngày càng thịnh vượng, sung túc.

Tranh phong thủy chủ đề hoa

Mỗi loài hoa mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tuy nhiên chúng đều là hiệu tích cực cho cuộc sống con người. Các loài hoa được thể hiện nhiều nhất trong tranh phong thủy như hoa mẫu đơn thể hiện sự cát tường, hòa thuận của gia đình. Hoa hướng dương với đặc tính hướng về phía mặt trời là mong muốn cho sự phát triển, được thái dương chiếu rọi. Hoa lan hồ điệp với mong muốn tài vận hanh thông, phát đạt.

Tranh phong thủy chủ đề sông núi

Tranh phong thủy có chủ đề sông núi hay còn gọi là tranh sơn thủy với hình ảnh núi cao sừng sững, nước chảy êm đềm. Đây là hình ảnh đối lập mang ý nghĩa về sự hòa hợp, bổ trợ tốt cho nhau. Bên cạnh đó, dòng tranh này có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng, giúp gia chủ cảm thấy phấn chấn hơn.

Tranh phong thủy chủ đề thuyền

Hình ảnh con thuyền cũng là hình ảnh thường gặp trong tranh phong thủy. Con thuyền đang giăng buồm ra khơi với ngụ ý thuận buồm xui gió với ngụ ý cầu mong mọi việc thuận lợi, tài lộc, công danh, gia đạo ngày càng phát triển.

Tranh phong thủy chủ đề ngựa

Ngựa là loài vật thông minh, tự do và có tính chịu khó rất cao. Đây cũng là loài vật rất được ưu ái trong tranh phong thủy. Một bức tranh mã đáo thành công trong công ty, phòng khách là đại diện cho tinh thần, khí thế mạnh mẽ, mọi việc hanh thông, vạn sự như ý. Khi chọn tranh này, chúng ta không nên chọn tranh chỉ có 1 ngựa đơn độc. Số lượng ngựa trong tranh tốt nhất nên là 6 (lục) tương đương cách đọc chữ lộc trong tiếng Hán.

  1. Hướng treo tranh phong thủy tốt nhất theo mong muốn gia chủ

  • Cầu gia đình hạnh phúc: Nên treo tranh phong thủy hướng Đông Nam, chính Nam. Đây là hướng thuộc hành Hỏa nên chủ đề tranh phù hợp nhất là tranh chủ đề núi non, rừng rậm.
  • Cầu tấn tài, tấn lộc: Nên treo tranh theo hướng Đông Bắc, chính Bắc. Chủ đề tranh phù hợp là tranh động vật như tranh mã đáo thành công, song như, cá chép hóa rồng…
  • Cầu con cái, cầu tài: Treo tranh hướng Tây Nam là thích hợp nhất. Chủ đề nên là sông núi, nước non.
  • Cầu thăng quan tiến chức: Nên treo tranh theo hướng Tây, Tây Bắc. Các hướng này thuộc hành Kim nên các chủ đề phù hợp như đỉnh núi tròn, chủ đề nhà đất, tường thành…

Treo tranh phong thủy quà tặng cao cấp cần có sự phù hợp thì mới phát huy linh khí tốt cho gia chủ. Ngược lại có thể khiến gia chủ gặp khó khăn, trắc trở . Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã đem đến cho bạn các thông tin cần thiết về chủ đề này. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.