Bất động sản · 12 Tháng Mười, 2018

Gợi ý trang trí nội thất nhà đẹp với cây xanh

Cây xanh không những mang lại không khí trong lành mà còn ẩn chứa một nguồ năng lượng giải phóng cho tình thần của bạn. Những gợi ý trang trí nội thất nhà đẹp với cây xanh dưới đây của chúng tôi sẽ đưa bạn vào một cuộc sống hoàn hảo như thế!

Đặt cây lên giá hoặc kệ tủ

Đặt cây xanh lên giá, kệ tủ rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn cũng có thể tạo ra vài tầng cho cây để tô điểm thêm cho căn nhà của bạn. Hãy sử dụng tông màu trung tính như đen hoặc trắng cho chậu để làm nổi bật vẻ đẹp xanh mát của cây, đồng thời tạo hiệu quả tối đa về thị giác.

Tận dụng những chiếc chậu trắng cùng màu nhưng khác kiểu

Bạn có thể mix màu sắc của chậu theo như ý muốn nếu bạn có khiếu thẩm mỹ để trang trí nội thất nhà đẹp. Tuy nhiên, đừng tốn công nghĩ ngợi làm gì cho mệt bởi bạn chỉ cần gom những chiếc chậu cùng sắc trắng, với bất cứ kiểu dáng nào là bạn đã có cả khu vườn thú vị cho riêng mình rồi.

Sử dụng chậu hoa hình học độc đáo

Những cái chậu hoa bé xinh có dạng hình học như hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi…lại thường rất dễ làm và phù hợp đặt lên bàn ăn, góc bếp hay bàn học. Chẳng hạn một chậu sen đá cũng có thể khiến bạn quên hết mệt mỏi, giúp cho không gian nội thất trong gia đình có sự tươi mới hơn.

Treo chậu cây lên cũng là một cách trang trí nội thất nhà đẹp

Chậu cây luôn tạo được điểm nhấn thú vị của nó, thế nhưng, chúng có thể tạo được chiều sâu và khiến không gian cởi mở hơn nếu bạn treo chúng lên cao. Bạn có thể lựa chọn những vị trí nhiều ánh sáng, có thể hứng nắng và gió, hoặc thậm chí là một số góc ít được chú ý tới, đơn giản là những chậu cây này đã đủ sức tỏa sáng và thu hút người nhìn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đó là sử dụng chậu nhựa, tre thay vì chậu gốm bởi chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Chỉ sử dụng cành cây để tạo cảm giác thú vị

Có một cách để trang trí nội thất nhà đẹp rất hiệu quả mà ít người biết đến là sử dụng cành cây cảnh. Một số loại cây có thể sống được trong môi trường nước như Kim Tiền, Tài Lộc,Thịnh Vượng…rất thích hợp để bạn ngắt 1 cành và cho vào lọ thủy tinh. Những loại cây này còn rất hợp phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ và tạo ra không gian sống xanh.

Sử dụng cây cảnh thân mềm có độ rủ

Bạn nghĩ sao nếu trong phòng ngủ hay phòng làm việc của mình có một vài chậu cây rủ nhỉ, chắc chắn sẽ xinh xắn và nhẹ nhàng lắm đây. Và tất nhiên, một không gian như vậy đáng để khoe bạn bè, và mời họ cùng đến để chiêm ngưỡng.

Đặt một cây cảnh lớn ngay giữa phòng

Có lẽ đây là cách trang trí nội thất nhà đẹp đơn giản và thường được sử dụng nhất. Bạn hãy chọn cây có kích lớn lớn một chút nhé, hoặc những cây có lá to để mang lại nguồn năng lượng dồi dào nhất. Sau đó, hãy đặt chúng cạnh bàn hoặc ghế sofa, bạn sẽ được thư giãn tối đa.

Tạo một góc toàn là cây xanh

Bạn có thể chọn một góc trống cạnh cửa sổ để tạo ra lớp lớp cây xanh, điều này cũng giúp bạn dễ dàng ngắm nhìn chúng, và khu vườn bí mật này là dành cho bạn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc cây cảnh thì hãy chọn những cây dễ sống, không cần phải tưới nước nhiều, và bạn chỉ cần để chúng gần với nguồn ánh sáng là có thể tận hưởng khu vườn thiên nhiên tuyệt đẹp mỗi ngày rồi.