Công nghệ · 21 Tháng Mười, 2018

Đèn exit dạ quang thiết bị không thể thiếu trong những công trình hiện đại

Đối với những công trình kiến trúc thiết kế đa dạng cùng những tòa nhà cao ốc hiện đại, việc lắp đặt hệ thống đèn exit dạ quang là một điều bắt buộc không thể bỏ qua. Bởi nếu trong trường hợp có sự cố xảy ra, nếu không có những chỉ dẫn từ den exit dạ quang, thì có thể dẫn đến sự hỗn loạn trong lạc phương hướng không tìm thấy lối ra, lối thoát hiểm gây mất trật tự. Vì vậy đây là loại đèn có vai trò rất quan trọng đối với tất cả những công trình như nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện, khách sạn… Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về loại đèn này nhé.

Đèn exit dạ quang là gì

Mục đích của đèn exit dạ quang không khác gì so với đèn exit dùng điện phát sáng. Tuy nhiên nó lại có đặc điểm khác ở chỗ, nếu đèn đèn exit dùng điện phát sáng để hoạt động thì đèn exit dạ quang lại không cần sử dụng đến nguồn điện. Bởi đèn exit dạ quang có sử dụng chất dạ quang có tích hợp trong tấm decal, vì vậy có khả năng tự phát sáng trong đêm tối trong một thời gian dài.

Ưu điểm của đèn exit dạ quang

  • Đèn dạ quang có khả năng phát sáng trong đêm mà không cần sử dụng đến nguồn điện, khả năng phát sáng khi có sự cố lên tới 6 – 8 tiếng lâu hơn so với đèn dùng điện để hoạt động. Vì vậy việc sử dụng các biển exit dạ quang được sử dụng rộng rãi trong các công trình công cộng.
  • Với những thiết kế đa dạng về mẫu mã, hình ảnh sống động cùng mũi tên thoát hiểm dạ quang trái, phải, lên, xuống khác nhau. Do đó tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn lắp đặt, sao cho đem lại hiệu quả cao nhất khi có sự cố xảy ra.
  • Ngoài chất liệu dạ quang bên trong, viền ngoài của đèn được làm từ hợp kim nhôm sáng bóng, ngoài đem lại sự chắc chắn còn làm cho đèn exit dạ quang thêm phần sang trọng. Ngoài ra việc vệ sinh đèn cũng rất dễ dàng không hề khó khăn như các loại đèn khác.
  • Không những vậy mũi tên thoát hiểm dạ quang sử dụng chất liệu Poly cacbonat do đó rất bền. Trong khi giá thành rẻ, lớp keo dán vô cùng chắc chắn khi đem vào lắp đặt để sử dụng.
  • Ánh sáng do đèn exit dạ quang phát ra không hề gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Đồng thời việc sử dụng đèn còn giúp tiết kiệm được nguồn chi trả tiền điện cho hàng tháng, đem lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng.
  • Trong các trường hợp xảy ra hỏa hoạn hay mất điện thì biển exit dạ quang có tác dụng vô cùng hữu ích. Bên cạnh để báo nguy hiểm, chỉ lối ra, lối thoát hiểm trong bóng tối. Còn giúp hạn chế tối đa những nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người.
  • So với những loại đèn exit khác, thì den exit dạ quang, đèn báo cháy được đánh giá là rất dễ dàng trong sử dụng và lắp đặt, bởi đèn có móc treo dùng để treo vào bất cứ vì trí cần thiết khi có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra lại có trọng lượng và kích thước không lớn và không nặng, do đó tiết kiệm thời gian lắp đặt và đấu dây không như đèn exit dùng điện để hoạt động.

Mua đèn exit dạ quang chính hãng ở đâu để đảm bảo hiệu quả cao khi đem vào sử dụng

Hiện nay nhu cầu sử dụng và lắp đặt đèn exit dạ quang rất nhiều, ngoài đảm bảo các quy định về thiết bị phòng cháy chữa cháy ra còn giúp bảo vệ an toàn cho tính mạng con người. Vì vậy khi có nhu cầu lắp đặt thiết bị này chúng ta nên tìm mua tại các cửa hàng phân phối đèn exit dạ quang chính hãng. Để không những mua đúng sản phẩm tốt, mà còn đem lại hiệu quả ứng dụng tốt trong chỉ dẫn lối đi, lối thoát hiểm cho mọi người.

Có thể thấy rằng đèn exit dạ quang là một thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Không những giúp chỉ phương hướng và lối thoát hiểm an toàn cho mọi người khi có sự cố cháy nổ hoặc mất điện xảy ra, mà còn giúp chúng ta tiết kiệm kinh tế nữa.