GIA SƯ – GIÁO DỤC · 21 Tháng Ba, 2021

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục rất phát triển. Và đây chính là “miền đất hứa” của nhiều du học sinh quốc tế. Vậy để du học Canada, bạn cần bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang có ý định du học Canada, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Chi-phí-du-học-Canada-2020-hết-bao-nhiêu-tiền.png

Tại sao bạn nên du học Canada?

Đến với đất nước lá phong, bạn không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp, mà còn được học tập ở môi trường tốt nhất. Nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới, Canada là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao.

Du học canada còn mang đến cho bạn cơ hội làm thêm kiếm thu nhập để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên thời gian làm việc tối đa của bạn, không được quá 20 tiếng/tuần nhé. Đây là điều kiện bắt buộc giúp bạn có đủ thời gian và sức khỏe để tham gia học tập.

Ngoài ra, chi phí du học Canada không quá cao so với du học Mỹ hay Úc. Cho nên giúp bạn giảm bớt gánh nặng áp lực về tài chính khi muốn đi du học xứ sở lá phong.

Không những vậy nền chính trị tại Canada rất ổn định. Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm khi học tập và sinh sống tại đây. Đặc biệt đến với canada, bạn còn có triển vọng nghề nghiệp và định cư tại đây nữa nhé.

Chi phí du học canada bạn nên biết

Du học Canada là điều bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện được đi du học đâu nhé. Do đó để biết được mình có đủ điều kiện xin visa du học hay không? Bạn hãy đừng bỏ qua chi phí du học Canada chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Hiện nay tại Canada có rất nhiều bậc học để bạn lựa chọn. Và tất nhiên tùy vào từng bậc học bạn chọn, mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể:

  • Bậc THPT có giá từ 12.000 – 35.000 CAD/năm tương đương từ 210 triệu – 613 triệu đồng.
  • Bậc Cao đẳng có giá từ 13.000 – 15.000 CAD/năm tương đương 228 triệu – 263 triệu đồng.
  • Bậc Đại học có giá 18.000 – 38.000 CAD/năm tương đương 315 triệu – 665 triệu đồng.
  • Bậc sau Đại học có giá 19.000 – 33.000 CAD/năm tương đường 333 triệu – 558 triệu đồng.

Ngoài ra, tại một số trường học học phí còn có sự thay đổi tùy vào nhóm ngành bạn học nữa nhé. Do đó để biết chính xác chi phí cần đóng khi du học Canada, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Hoặc có thể liên hệ với công ty chuyên tư vấn du học để được hỗ trợ tốt nhất.

C:\Users\hp\Desktop\chi-phi-sinh-hoat-du-hoc-canada.jpg

Các khoản chi phí phát sinh khi du học Canada bạn cần chuẩn bị

Ngoài chi phí nộp học phí theo học chuyên ngành mình chọn. Khi du học canada, bạn cần chuẩn bị thêm các khoản chi phí phát sinh khác nữa. Trong đó bao gồm:

  • Chi phí học tập phát sinh
  • Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền điện, internet, điện thoại…
  • Chi phí đi lại
  • Chi phí nhà ở
  • Chi phí mua bảo hiểm

Ngoài ra chưa kể đến những trường hợp bạn đau ốm và cần chi tiêu. Vì vậy để không gặp khó khăn trong năm đầu du học canada, bạn hãy chuẩn bị trong tài khoản của mình số tiền dự phòng nhé. 

Tổng kết

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí du học Canada, hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy liên hệ ngay với với Netviet. Với hơn 10 năm trong tư vấn du học Hàn Quốc, Canada, Úc…chúng tôi tự hào luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt là giúp bạn hoàn toàn yên tâm về các vấn đề xin visa du học, chứng minh tài chính…khi đi du học nước ngoài nữa nhé.